MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ “MINI”, BẠN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Thực tế thị trường hiện nay cho thấy số người thuê căn hộ nhỏ ngày càng đông. Từ đó các căn hộ mini được chủ đầu tư mở bán cũng gia tăng nhanh. Nhưng đối với những người mua thì sao? Có lẽ họ đang phân vân giữa việc mua căn hộ diện tích nhỏ, hoặc vay thêm tiền để sở hữu căn hộ lớn hơn.

Thật ra, quyết định mua một căn hộ diện tích nhỏ hay lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nhu cầu sử dụng, mục đích mua (đầu tư hay để ở), tài chính… Tùy thuộc vào từng gia đình mà sẽ có các quyết định khác nhau. Có những người thích chọn căn hộ mini cũng như có người thích ở căn hộ cao cấp, sang trọng…. Nói chung, việc lựa chọn căn hộ chung cư  phụ thuộc vào nhu cầu, tài chính cũng như sở thích của gia chủ.

Full Vision

Có nhiều lý do bạn chọn mua căn hộ diện tích nhỏ, nhưng đâu là lý do phổ biến nhất?

NHU CẦU SỬ DỤNG CĂN HỘ

Những căn hộ mini ( diện tích dưới 50m2) thường phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Họ là những người vừa ra trường có công việc hoặc đang sống độc thân… Vì nhu cầu sử dụng không cao, nên họ dễ dàng lựa chọn những căn hộ có diện tích nhỏ.

Đối với loại căn hộ mini, thường có 1 hoặc 2 phòng ngủ nên cũng rất thích hợp dành cho những gia đình ít người hoặc gia đình từ 1 – 2 thế hệ. Mặc dù căn hộ có diện tích nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Quan trọng là cách chủ nhà sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ thì không gian bên trong sẽ thoáng hơn.

 

Bedroom

Căn hộ diện tích nhỏ phụ thuộc cho đối tượng vợ chồng mới cưới

VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH KHI LỰA CHỌN CĂN HỘ

Đây chính là yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến việc chọn lựa căn hộ. Bởi giá thành thấp của căn hộ cũng phù hợp với những gia đình có mức lương trung bình. Với chế độ thanh toán linh hoạt, chủ nhà có thể trả theo lộ trình hoặc trả góp từng tháng. Nói chung chủ đầu tư luôn tạo nhiều điều kiện để người dân có thể sở hữu được nơi ở, phù hợp với mức thu nhập thấp của họ.

Hiện nay giá bán căn hộ chung cư mini dao động khoảng vài trăm triệu cho đến 1.5 tỷ đồng. Con số này phù hợp với tài chính của rất nhiều người dân lao động hiện nay. Vì thế mà theo thông tin của nhiều sàn giao dịch bất động sản cho biết, số lượng căn hộ có diện tích nhỏ bán rất nhiều và nhanh trong thời gian gần đây.

Bathroom

Nếu khả năng tài chính khiêm tốn, bạn nên chọn mua những căn hộ có diện tích nhỏ

Chủ đầu tư cũng tích hợp nhiều tiện ích xung quanh, để tăng thêm tính cạnh tranh cho căn hộ. Do đó những ai đang có ý định mua căn hộ chung cư có diện tích nhỏ cũng đừng quá lo lắng, vì tiện ích nằm trong tầm tay của các bạn để tạo nên cuộc sống đầy đủ, tiện nghi nhất có thể.

TÍNH THANH KHOẢN CAO

Những đợt mở bán tại nhiều dự án căn hộ ở TP.HCM gần đây cho thấy, khách hàng ngày càng ưa chuộng căn hộ có diện tích nhỏ, thiết kế sang trọng, nằm trong quần thể dự án có hạ tầng cao cấp với giá bán dưới 2 tỷ đồng.

Ưu điểm lớn nhất của các căn hộ này là giá cả phải chăng và khả năng thanh khoản cao. Chủ nhà có thể mua để cho thuê lại khá dễ dàng. Vì điều này mà nhiều người có xu hướng đầu tư từ 1 đến 2 căn hộ có diện tích nhỏ, thay vì mua một căn hộ diện tích lớn với giá tiền ngang bằng 2 căn hộ nhỏ.

Những căn hộ có diện tích nhỏ, tiện ích đầy đủ luôn có tính thanh khoản cao

Nói tóm lại, việc lựa chọn mua căn hộ diện tích nhỏ hay lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước khi mua chủ nhà cũng cần phải cân nhắc kỹ những yếu tố đã nêu trên. Ngoài ra việc chọn vị trí phù hợp, nhà đầu tư uy tín, giá cả hợp lý, có nhiều chương trình ưu đãi cũng rất đáng quan tâm. Mong rằng qua bài viết, Fedic sẽ giúp cho gia đình bạn sở hữu một căn hộ mini như ý.